สถานที่จัดงานแต่งงานกรุงเทพ

⭐️ 16 สถานที่จัดงานแต่งงาน & งานเลี้ยงยอดนิยมในกรุงเทพฯ ⭐️

16 สถานที่จัดงานแต่งงาน & งานเลี้ยงยอดนิยมในกรุงเทพฯ ⭐️


เมื่อพูดถึงสถานที่ จัดงานแต่งงาน & งานเลี้ยงยอดนิยมในกรุงเทพฯ ก็จะมีหลากหลายโรงแรมให้ทุกคนได้เลือกสรร แต่จะมีสถานที่ยอดนิยมเหล่านี้ซึ่งเป็นสถานที่ที่แพทและวง iHearband ได้ไปเล่นดนตรีงานในงานแต่งงานและงานเลี้ยงบ่อยมากๆ ( บางที่คือเดือนนึงไปมากกว่า 4 ครั้งยังมี )
อยากจะมาแนะนำคู่บ่าวสาวที่กำลังหาสถานที่จัดเลี้ยงงานแต่งงาน ลองเลือกดูตามความชอบ แต่ละที่ก็มีข้อดีในตัว แต่ที่มีเหมือนกันคือ การบริการที่มีระดับและความสวยงามของสถานที่ค่ะ
[ไม่ได้จัดเรียงตามลำดับใดๆ]

Siam Kempinski Bangkok

โรงแรมสุดหรูใจกลางเมือง หลังห้าง Siam Paragon
สถานที่สุดหรู ด้วยการบริการระดับ 5 ดาว อาหารรสชาติดี และสถานที่หรูหรา
มีข้อดีคือใกล้รถไฟฟ้า สถานที่จอดรถสะดวก กว้างขวาง จุแขกได้มาก (ถึงแม้จะเดินไกลจากห้องจัดเลี้ยงนิดหน่อย ต้องขึ้นลิฟท์ 2 ต่อ) จะจัดงานแต่งงานก็ดี จัดงานเลี้ยงแบบหรูหราก็บ่อยมากเช่นกัน เป็นหนึ่งในโรงแรมโปรดของแพทเลย

Intercontinental Bangkok

โรงแรมที่เดินทางสุดสะดวก อยู่ตรงรถไฟฟ้าชิดลม ที่จอดรถเยอะ ถ้ารู้ที่จอดพิเศษ จะสามารถเดินเข้างานได้อย่างสะดวก (ชั้น 5A)
ข้อดีคือ ห้องใหญ่มาก งานใหญ่ๆแขกมากกว่า 500 คนนี่สามารถจัดได้สบายๆ จะงานโต๊ะจีนหรืองานค็อกเทลก็ดี๊ย์ดี

Dusit Thani Bangkok
ใครที่ตั้งใจจะจัดงานที่นี่ยังทันอยู่ ก่อนที่จะรีโนเวตโรงแรมเป็นห้างสรรพสินค้าแทนแล้ว ด้วยความคลาสสิคของโรงแรมชั้นนำที่ใครๆก็รู้จัก บ่าวสาวหลายคู่ก็ย้อนรอยมาจัดงานแต่งงานที่นี่เพราะพ่อแม่ของบ่าวสาวก็เคยแต่งงานที่นี่เหมือนกัน ง่อววว
ข้อดี ใกล้รถไฟฟ้าใต้ดิน ที่จอดรถอาจจะน้อยไปนิด แต่ถ้าเดินทางสาธารณะก็สะดวกใช้ได้เลย ห้องก็กว้าง อาจจะมีเสาบังนิดหน่อย แต่ถ้าจัด position สวยๆ ห้องถือว่าสวยมากที่นึงเลย

Peninsula Hotel
โรงแรมชื่อดังที่มีชื่อเสียงที่ทุกคนเคยได้ยินชื่อมาแต่อ้อนแต่ออก เหมาะสำหรับงานที่แขกไม่เยอะมาก ต้องการความเป็นกันเอง จอดรถสะดวกมาก เพราะขึ้นลิฟท์มาถึงห้องจัดงานเลย สถานที่หรูหราสมกับเป็นโรงแรมดัง การบริการก็ดีเยี่ยมเช่นกันค่ะ

The Athenee Hotel, a Luxury Collection Hotel, Bangkok
หรือโรงแรม Plaza Athenee ที่เปลี่ยนชื่อใหม่ไฉไลกว่าเดิม เพิ่มความสะดวกให้กับบ่าวสาวในการเลือกห้องเพราะที่นี่มีถึง 2 ห้องด้วยกันจ้าาา จะมี Crystal Ballrooom กับ Grand Hall
เป็นที่ๆเล่นบ่อยมากกกก ( ก ไก่ล้านตัว ) เพราะสถานที่สวยมาก มุมถ่ายรูปเยอะ อาหารโรงแรมก็อร่อย ชอบๆ

Swissotel Le Concorde 
ถ้าเป็นละแวกเลยออกมาหน่อย แถวรัชดา โรงแรมนี่ถือว่าเป็นโรงแรมสุดฮิตของย่านนี้เลย ชอบความที่บริเวณด้านหน้า คือจุดวางแบ็คดร็อปกับ Gallery ใหญ่มากก สามารถจัดซุ้มสวยๆได้หลากหลายแบบเลย

Mandarin Oriental Bangkok
โรงแรมสุดหรูย่านเจริญกรุง โรงแรม 5 ดาวในใครๆก็อยากจะมาจัดงานที่นี่ ด้วยการบริการชั้นเยี่ยม สถานที่สวยมาก มีความคลาสสิคและหรูหรา บริการครบวงจร จัดงานหมั้นที่ห้อง Author’s Louge ก็ฮิตมากๆโทนสีครีมเขียว ต่อด้วยงานเย็นที่ห้อง Ballroom ก็สะดวกสุดๆไปเลย

Grand Hyatt Erawan
ไม่พูดถึงโรงแรมนี้ไม่ได้! สุดฮิต ฮิตมากๆ จัดงานแต่งงานและต่อด้วย After Party ตลอด ข้อดีคือมีห้องน้ำอยู่ภายในห้องจัดงานเลย (55 มันสะดวกมากๆเลย) อาหารก็ดี อร่อยมั่ก ชอบความเพดานสูงที่นี่เพราะเวทีจะอลังการตลอด มีเวทีแยกสำหรับวงดนตรีให้ด้วย ชอบๆ

Sheraton Grande Sukhumvit
อีกหนึ่งโรงแรมที่ใกล้รถไฟฟ้าอโศก ใจกลางเมืองสุดๆ เดินทางสะดวก สถานที่สวยงาม ตกแต่งได้หลายรูปแบบ จะจัดงานแต่งงานหรืองานเลี้ยงบริษัทก็สะดวกหมด

Anantara Siam Bangkok Hotel
(โรงแรม Four Seasons เก่า) จะจัดเป็นงานแต่งงานหรืองานปาร์ตี้ก็เหมาะ เพราะค่อนข้างส่วนตัว ห้องเพดานต่ำให้ความรู้สึกเหมาะกับปาร์ตี้ (คนชอบปาร์ตี้ในห้องแคบๆ 🤣) ห้องสวยงาม คลาสสิคตามท้องเรื่อง~

W Hotel
โรงแรมสุดชิคย่านสาธร เป็นโรงแรมที่แพทชอบอาหารที่สุด 🤣 เมนูทั้งอาหารและเครื่องดื่มชิคตามสไตล์โรงแรมมากๆ สถานที่จัดงานสวยมาก เจ้าบ่าวเจ้าสาวที่มีสไตล์การแต่งงานที่ครีเอทหน่อย มักจะจัดแต่งงานที่นี่

U Sathorn Bangkok
ช่วงหลังๆ เล่นโรงแรมนี้บ่อยมากๆ เพราะสไตล์การตกแต่งที่สะอาดตา กึ่งสวนอังกฤษหน่อยๆ ในส่วนของห้องจัดเลี้ยงก็จะมีโซน Outdoor ที่เป็น Garden ด้วย

Renaissance Bangkok Ratchaprasong
เรียกได้ว่าโรงแรมใหม่ละกัน เพราะก่อตั้งมาไม่ถึง 10 ปี สถานที่สะดวกอยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้าชิดลม ห้องกว้างขวาง อาหารอร่อยอีกแล้ว! (ดูเน้นเรื่องอาหาร555) สถานที่จัดงานสวยงสมและเป็นเอกลักษณ์มากๆ จะจัดงานโต๊ะจีนหรือค็อกเทลก็ดี

Pullman Bangkok King Power
โรงแรมสุดฮิตที่เป็นแหล่งช็อปปิ้งด้วย ที่จอดรถเยอะมว๊ากก ใกล้กับรถไฟฟ้า มีห้องจัดงานหลายแบบแล้วแต่ความชอบของสไตล์เจ้าบ่าวเจ้าสาวเลย แต่ห้องสุดฮิตก็จะเป็นห้อง Ballroom ชั้น 1 การบริการก็จะดีเยี่ยม ตามสไตล์โรงแรม 5 ดาว

Conrad Bangkok
ส่วนใหญ่ที่นี่จะใช้จัดงานเลี้ยงบริษัทเป็นส่วนใหญ่ ที่นี่ห้องมีห้องจัดเลี้ยงหลายแบบ ห้องใหญ่ กว้างขวาง เพดานสูงโปร่ง สถานที่ค่อนข้างใหม่เลย อาจจะงงๆกับที่จอดรถเล็กน้อย ถ้าเข้าใจง่ายที่สุด ต้องลงจอดชั้น B2 จะมีลิฟท์ที่ถึงห้องจัดเลี้ยงเลยค่า

JW Marriott Bangkok
อีกหนึ่งโรงแรมโปรดของแพทอีกเช่นกัน เป็นห้องจัดเลี้ยงที่จัดงานแต่งงานช่วงพิธีการได้สวยมากๆ และลุย After Party ต่อได้เหมาะสุดๆ เพราะสามารถกั้นห้อง After Party ห้องเล็กๆ ที่จอดรถก็สะดวกเพราะใกล้ห้องจัดเลี้ยง ห้องก็กว้างขวางและมีที่สำหรับแต่งหน้าและแต่งตัว อาหารก็ดี การบริการก็ดีเยี่ยมไม่แพ้กัน

รีวิวนี้ ไม่ได้การสนับสนุนจากสถานที่แต่อย่างใด เป็นประสบการณ์จากตัวแพทเองที่ได้ไปเล่นดนตรีมาหลายๆที่ในกรุงเทพ
เป็นความรู้สึกของผู้เขียนล้วนๆค่า ส่วนตัวประทับใจกับทุกๆที่เลย แต่ละที่ก็ดีคนละแบบ  หัวเราะ

ชื่อสินค้า:   โรงแรมในกรุงเทพ