Bangkok Giant Mini Groovy Band

แนะนำวง Bangkok Giant Minigroovy band

คุณพัชรเปิดตัววงย่อยของไอเฮียร์แบนด์ ชื่อ Bangkok Minigroovy Band by iHear สำหรับตลาดดนตรีไทยในต่างประเทศ ซึ่งจุดเด่นคือทางวงมีความเชี่ยวชาญในการเล่นเพลงไทยสากล และเพลงสากลแนว World Music โดยใช้เครื่องดนตรีไทย เช่นขลุ่ย หรือขิม มาประกอบกับเครื่องดนตรีสากลและเครื่องดนตรีเปรู(กาฮอง) โดยทางวงเน้นความไพเราะของการเรียบเรียงเสียงประสานในบทเพลง และมีการร้องในบางเพลง

Bangkok Giant Mini Groovy Band

– กลุ่มนักดนตรีเป็นระบบสหกรณ์ซึ่งเกิดจากการรวบรวมนักดนตรีที่เล่น Social Network เกิดเป็นกลุ่มทางดนตรีที่เข้มแข็งทางด้านการตลาดมีประสบการณ์สูงจากการเล่นดนตรีในงานบ่อยครั้ง ทำให้เป็นวงที่มีชื่อเสียงใน Social Network และได้รับเลือกให้เล่นในงานรับรองของสถานทูตมาหลายที่ เช่น

– คุณพัชรเคยได้รับเลือกให้เล่นหน้าพระพักตร์กษัตริย์จิ๊กมี่แห่งภูฎานเนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองระบอบกษัตริย์ครบหนึ่งร้อยปีกับวง Vacation เพื่อเป็นการเผยแผ่วัฒนธรรม และสมาชิกได้เล่นดนตรีแบบผสมผสานวัฒนธรรมกับสปอตของ ThaiPBS ให้กำลังใจช่วงน้ำท่วม เพลง ปล่อยน้ำท่วมให้เป็นน้ำใจ

jigme

– งานเล่นรับรอง ณ สถานทูตอังกฤษและสถานทูตเนเธอแลนด์ (คลิปคุณปลาทองแจมกับท่านทูต วิรชัย พลาศรัย http://youtu.be/ExkjnqGIpPI )

– เล่นดนตรีในงานประกาศอิสรภาพให้กับสถานทูตอเมริกาประจำประเทศไทย 2013 (ลองดูบรรยากาศงานรวบรวมจาก social network และคอมเม้นท์จากท่านทูตได้ที่ http://storify.com/ipattt/ihearband-in-4thofjuly )

– เล่นในงานเฉลิมพระชนมพรรษาฯ ณ สถานเอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศสิงคโปร์ 2013 https://ihearband.com/2014/02/10/singapore/

– และได้เล่นหน้าพระพักตร์ในงานเลี้ยงส่วนพระองค์สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมารสองครั้ง

แนะนำนักดนตรี

พัชร เกิดศิริ

พัชร เกิดศิริ

– อดีตประธานชมรมดนตรี คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
– เคยเป็นอาจารย์สอนวิชาเปียโนพื้นฐานที่คณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร
– ผู้ร่วมก่อตั้งวงดนตรีที่ใช้หลักการ Open Source และระบบสหกรณ์เมืองไทยวงแรก เคยได้รับเชิญให้พูดในงาน Ignite Thailand ครั้งที่1
– คลิป YouTube เปียโน Music Therapy ได้รับความนิยมสูงมาก รวมทั้งคลิปเพลงไทยบรรเลงคลาสสิค มีคนดูรวมกันสองคลิปมากกว่าล้านวิว เปียโน สำหรับการนอนหลับ Music for Sleeping by @iPattt เปียโนงานแต่ง medley เพลงไทย โดย พัชร @iPattt

ดร.อาบทิพย์ ธีรวงศ์กิจ หรือ อ้อม-ขิม

aomkhim

– Ph.D จาก Carnegie Mellon University
– ปัจจุบันเล่นขิมไทยในท่วงทำนองสมัยใหม่และได้รับความนิยมจาก YouTube มีผู้เข้าชมมากกว่า เจ็ดล้านครั้ง http://www.youtube.com/user/aomjaija
– เคยบรรเลงขิมในงาน talk show ระดับโลกที่จัดที่ประเทศไทย Ignite Thailand My presentation @Ignite Thailand
– ให้สัมภาษณ์นิตยสารมากมาย ถือเป็นนักดนตรีไทยรุ่นใหม่ที่สร้างแรงบันดาลในให้เยาวชนได้ดียิ่ง

เกรียงไกร สันติพจนา หรือ Plajazz

platong

– อดีตหัวหน้าวง ชมรมดนตรีสากล สโมสรนิสิต จุฬาฯ (CU BAND)
– อัดเสียงทรัมเป็ตให้ศิลปินมากมาย เช่น Groove Riders, Armchair,SuperBaker, Penguine Villa, Mr. Team, แจ๊ค สุขารมย์, แสตมป์ อภิวัชร์ ฯลฯ
– เคยร่วมแสดงดนตรีกับคณะนักร้องประสานเสียงมีรัลที่ คาร์เนกี ฮอลล์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ในเดือนตุลาคม 2552
– นักเรียนดนตรีทุน ThaiBev เพื่อศึกษาต่อระดับปริญญาโทในสาขาดนตรีแจ๊สศึกษา มหาวิทยาลัยรังสิต
– เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ Prince Claus Conservatoire, Groningen ประเทศเนเธอร์แลนด์

สำหรับงานที่เหมาะสมกับทางสถานทูตไทยโดยปกติทางวงได้จัดคอนเซ็ปท์เป็นการเล่นเพลงไทยประยุกต์ที่ประสานท่วงทำนองของไทย ในการเรียบเรียงแบบ ensemble ตะวันตกให้ทิศทางที่ลื่นไหลและไม่น่าเบื่อใน mood and tone ของเครื่องดนตรีแต่ยังมีอัตลักษณ์ของเสียงดนตรีไทยในบางจังหวะ เพื่อให้ท่านแขกผู้มีเกียรติจากต่างประเทศได้ซึมซับความสวยงาม และยังตระหนักถึงกลิ่นอายของความเป็นไทยที่ทางทีมงานวงดนตรีได้ตั้งใจจัดเตรียมไว้ให้อย่างพิถีพิถัน

ทางวงมีความยืดหยุ่นในการจัดขนาดวง โดยขนาดเล็กที่สุดคือ 3 คนครับ จนถึงใหญ่ระดับ 10 คน ขึ้นกับค่าใช้จ่ายและงบประมาณ หากสถานที่ต้องการวงใหญ่ ทางเราจะส่งโปรไฟล์นักดนตรีเพิ่มเติมครับผม

ตัวอย่างการเตรียมการให้กับทางวงดนตรี

1.เครื่องเสียง PA และลำโพงมอนิเตอร์พร้อมไมโครโฟนจำนวนสามชุดขึ้นไป และอุปกรณ์ดนตรีเช่นเปียโนไฟฟ้า

2. ตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดสำหรับคณะนักดนตรีซาวส์เอ็นจิเนียร์และผู้ติดตาม สายการบินใดก็ได้

จำนวน 3 ใบขึ้นไป พร้อมค่าใช้จ่ายด้านการโหลดอุปกรณ์ดนตรีต่างๆที่ไม่สามารถจัดหา ณ ประเทศญี่ปุ่นได้ เช่นขิม

3. การดูแลรับส่งจากสนามบินและที่พัก

4. ที่พักจำนวน 2 ห้องขึ้นไปตามแต่ขนาดของวงดนตรีพร้อมอาหารเช้า

โดยทางทีมงานวงดนตรีมีเจ้าหน้าที่ประสานงานเกี่ยวกับการเดินทางและพาสปอร์ต รวมทั้งการประสานงานทางเทคนิคด้านเครื่องเสียงให้กับทางสถานทูต ทางวงยินดีไปเล่นดนตรีในงานให้แก่สถานทูตในครั้งแรกนี้โดยไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น เพื่อสนับสนุนกิจกรรมด้านการให้ความบันเทิงโดยสอดแทรกความเป็นไทยครับ

พัชร เกิดศิริ มือคีย์บอร์ดผู้ร่วมก่อตั้ง iHearBand ความพิเศษตรงเล่นเบสไปพร้อมเสียงอื่นๆได้ทำให้เพลงแน่นโดยใช้เครื่องดนตรีน้อยชิ้น ติดต่อวงไอเฮียร์โทร 0868965900 พัชร