หนังสือสุขภาพดี ดนตรีเพราะ

นิตยสารสุขภาพดี ดนตรีเพราะ เต้ยจัดให้

หนังสือสุขภาพดี ดนตรีเพราะ

หนังสือสุขภาพดี ดนตรีเพราะ

หนังสือนิตยสารสุขภาพดีมี campiagn ที่จะจัดกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพให้กับผูัอ่าน จึงได้จัด roadshow ตามโรงพยาบาลต่างๆ ทุกสุดสัปดาห์ของเดือนมีนาคม ได้แก่

1.รพ.เกษมราษฎร์
2.รพ.พญาไท 1
3.รพ.นครธน
4.รพ.วิภาวดี
5.รพ.เปาโล เมโมเรียล

ด้วยเหตุนี้ผม (เต้ย @toeyguitaree) จึงมีโอกาสเล่นดนตรีในโรงพยาบาลต่างๆเป็นครั้งแรกครับ

บรรยากาศในงานแต่ละรพ.จะต่างกันเล็กน้อย แต่โดยรวมแล้วไม่ต่างกันมากครับ เป็นกันเองและสบายๆ กลุ่มผู้ฟังคือคนที่มารพ. มีทั้งคนป่วย,ญาติ,หมอและเจ้าหน้าที่ หลักๆแล้วในงานจะมีกิจกรรมให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพและร่างกายโดยวิทยากรหลากหลายสลับสับเปลี่ยนกันไป เช่น คุณ บุ๋ม ปนัดดา รวมถึงมีการสาธิตวิธีทำอาหารเพื่อสุขภาพแบบง่ายๆให้ได้ชมกัน รอบๆเวทีก็จะมีร้านค้าที่นำสินค้าเพื่อสุขภาพมาให้ได้ลองได้ซื้อกัน

กิจกรรม Hospital Roadshow

กิจกรรม Hospital Roadshow

ผมขอพูดว่าการเล่นดนตรีในรพ.ครั้งนี้นอกจากจะเป็นการได้เล่นดนตรีในสถานที่ใหม่ๆซึ่งเป็นส่ิงที่ผมชอบเกี่ยวกับการเล่นดนตรีอยู่แล้ว ยังได้แรงบรรดาลใจในการดูแลสุขภาพตัวเองอีกด้วยครับ

ปล.บล็อกนี้ได้พี่ปลาทอง @plajazz ช่วยเป็นบก.จำเป็น edit บล็อกนี้ให้ ต้องขอบคุณมากๆ ครับ ลองแวะเข้าไปดูบล็อกส่วนตัวของพี่เขาได้ครับ

มือกีตาร์วงไอเฮียแบนด์, Lap Tapping Guitar ออกเกม 1000 หน้าและ Music บำบัด (GU), popular vote :overdrive guitar contest 5,ชนะประกวด"พูดลอยๆ",1st rising star" Tommy Emmanuel Concert และเคย produce งานให้น้องตุ๊กตา จามาพร และเฟื่องลดา สราณี