ปูเป้ The Voice

Musician’s Profile : ปูเป้ นักร้องที่ร้องเพลงเอาใจแขกได้ทุกวัย

ปูเป้ – ศศิวิรัล  กัญสิริจารุพงษ์ (ชื่อเดิม : ภาณุนาถ  บุญฤทธิ์โชค) นักร้องวง iHear Band ผู้มีประสบการณ์การร้องเพลงในงานเลี้ยงรูปแบบต่าง ๆ มามากกว่า 15 ปี สามารถร้องเพลงไทย-สากลได้หลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็น Pop, Jazz, ลูกกรุง, เพลงพระราชนิพนธ์, Broadway Musical, ลูกทุ่ง, Dance, R&B รวมถึงเพลงต่างประเทศอื่น ๆ เช่น เพลงจีน ญี่ปุ่น เกาหลี เป็นต้น  ปูเป้เป็นหนึ่งในศิลปินของรายการ The Voice Thailand Season 2 ในปี 2557 โดยใช้เพลง Part of your world จากภาพยนตร์การ์ตูน The Little Mermaid ในรอบ Blind Audition และเพลง Bring me to life ของ Evanescence ในรอบ Battle Round

การศึกษา

ปูเป้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี จากโปรแกรมวิชาภาษาไทย คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา และการศึกษาระดับปริญญาโท จากภาควิชาวาทวิทยาและสื่อสารการแสดง คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งระหว่างเรียนปูเป้ได้เป็นผู้ฝึกสอนบุคลิกภาพในโครงการ Extraordinary Speech & Personality ที่ภาควิชาจัดขึ้นสำหรับน้อง ๆ เยาวชนระดับชั้นประถมจนถึงมัธยมศึกษาตอนปลาย จึงมีทักษะในการสื่อสารทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ รวมถึงทักษะในการละลายพฤติกรรม (Ice Braking) ที่จะช่วย Entertain ให้ผู้ฟังมีส่วนร่วมกับวงดนตรีได้เป็นอย่างดี

เริ่มร้องเพลง

ปูเป้เริ่มเข้าสู่เส้นทางการร้องเพลงจากการประกวดร้องเพลงและเข้าร่วมร้องเพลงประสานเสียงเมื่อครั้งที่เรียนระดับชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนดาราสมุทร ศรีราชา ต่อมาเมื่อศึกษาระดับปวช.ที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาขอนแก่น ก็ได้เรียนร้องเพลงคลาสสิคกับผศ.ดร.ยอดชาย บุญประกอบ อดีตศิลปินจากค่าย Internal และในขณะนั้นเป็นอาจารย์ผู้สอนในคณะ เทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ปูเป้เริ่มเข้าสู่เส้นทางอาชีพนักร้องตั้งแต่อายุ 15 ปี ด้วยการรับจ้างร้องเพลงตามงานต่าง ๆ เช่น งานแต่งงาน งานกิจกรรมภายในห้างสรรพสินค้า ฯลฯ รวมถึงการเป็นนักร้องอาชีพในห้องอาหารตอนกลางคืน  ในระหว่างที่กำลังศึกษาระดับปริญญาโท ได้รวมตัวกับเพื่อนนักดนตรีกลุ่มหนึ่งทำวงดนตรีชื่อ iHear Band จนเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายใน Social Network ตั้งแต่ปี 2551 จนถึงปัจจุบันว่าเป็นวงดนตรีงานแต่งงานและงานเลี้ยงรื่นเริงต่าง ๆ อันดับต้นของประเทศไทย

 

ในปี 2553 ปูเป้และ iHear Band ยังเป็นศิลปินที่ร่วมแสดงคอนเสิร์ต Fun Farm Villa ร่วมกับวงลิปตาและจุ๋ยจุ๋ย เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2553 ที่ Centerpoint Playhouse และยังเป็น Representing Band ของบริษัทอัศวโสภณ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายเครื่องเสียง Bose ในประเทศไทย ในการจัดแสดงคอนเสิร์ตเพื่อแสดงความสามารถในการทำงานของเครื่องเสียง Bose หลากหลายรุ่นที่ใช้ในหอประชุมหรือคอนเสิร์ตฮอลล์ขนาดใหญ่ โดยแสดงครั้งแรกในปี 2555 และครั้งที่สองในปี 2557 ที่โรงละครอักษรา คิงพาวเวอร์ ซอยรางน้ำ

ในปี 2556 ปูเป้ได้เป็นหนึ่งในศิลปินของรายการ The Voice Thailand Season 2  ต่อมาได้รวมตัวกับอีกสองศิลปินจาก The Voice Thailand คือ แก้ว – ปิ่นนินัทธ์ เสตารุณ และจอนนิเฟอร์-ปณต เรืองรัตนจินดา ในนาม The Fantastics แสดงในเทศกาลดนตรี Bangkok Jazz Night By The River ในเดือนธันวาคม 2557

 

นอกจากนี้ ปูเป้ยังมีประสบการณ์ในการร้องเพลงให้กับหน่วยงานระดับชาติต่าง ๆ อาทิ งานฉลองวันชาติสหรัฐอเมริกา และครบรอบความสัมพันธ์ไทย-สหรัฐฯ 180 ปี จัดขึ้นโดยสถานทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยในปี 2556 และได้ร้องเพลงร่วมกับ iHear Band ในงานฉลองวันชาติสหรัฐฯ ในปีต่อ ๆ มาจนถึงปี 2559}  งานเลี้ยงต้อนรับนักฟุตบอลทีม Barcelona ที่จัดในประเทศไทย เป็นต้น รวมถึงได้ไปแสดงดนตรีในงาน Thai Festival ที่จัดโดยสถานทูตไทยประจำประเทศสิงคโปร์ ณ ถนน Orchard ในเดือนพฤษภาคม 2560 อีกด้วย

  

คลิปตัวอย่างผลงานของปูเป้

“Part of your world” จาก The Voice Thailand

“รวมเพลงรักงานแต่งงาน”

“ฉันจะฝันถึงเธอ”

“Medley เพลงจีน”

“Lovin’ you” (Feat. โก้ Mr.Saxman)

“Can’t take my eyes off of you”

“Thinking out loud”

“Memory”

https://youtu.be/HFgPz4IyZPQ

“Let’s fall in love”

“Love on top”

“มากกว่ารัก”

เพลงพระราชนิพนธ์ “ใกล้รุ่ง”

“หยาดเพชร”

“Route66”

“Dancing Queen”

https://youtu.be/Lx6VoaRNwJE

“The Fantastics” at Bangkok Jazz Night by The River (Full Show)

สามารถติดต่อช่องทางส่วนตัวได้ที่

Facebook : http://www.facebook.com/ipoup2e
Twitter : @QueenPoupee
IG : QueenPoupee
Line ID : ipoup2e
Tel. : 0955596165