จุดกำเนิดวง iHearband

iHearband original at wawee

ihearband

iHearband จุดกำเนิดเริ่มต้นของวงเราคือร้านกาแฟวาวี สาขาอารีย์ เริ่มจากพี่ปลาทองไปเจอร้านกาแฟน่ารักเลยนึกไอเดียอยากเล่นดนตรี..และ พี่จิรัฎ เจ้าของสนับสนุน”การแจมของนักดนตรีทั่วสารทิศมารวมกันจนเกิดเคมีทางดนตรีที่ลงตัว จึงเกิดความติดใจในเสียงเพลงและบรรยากาศภายในร้านที่เต็มไปด้วยผู้คนมากมายที่มารอฟังดนตรีจากพวกเราทุกอาทิตย์ตอนเย็น จนวันนึงเราเลยคิดกันเล่นๆว่าเราจะตั้งชื่อวงว่าอะไรดี @iChattt ก็เสนอชื่อวงว่า “iHearband” ซึ่งตอนแรกคนในวงงงกันแต่ก็ขำกันไม่น้อยที่ได้ชื่อวงแนวๆมาจนวันนี้

ihearband

จุดเริ่มต้นของพวกเราเริ่มขึ้นกันแค่ไม่กี่คน
ซึ่งตอนแรกนั้นมาจากการแจมกันในร้านกาแฟทุกเย็นวันอาทิตย์ เครื่องเสียงของเราในตอนนั้นเอาแบบง่ายๆไม่ซับซ้อน โดยมีการเล่นในร้านตอนนั้น3คน คือ @iPattt @Plajazz @iNattt ซึ่งตอนนั้นพี่แก้วที่เป็นนักร้องติดภารกิจ จึงมีผมไปแทน โดยการทาบทามจากพี่พัชร

iHearband ริเริ่มการตั้งวงจากกลุ่มคนรักดนตรี iHearbandทุกวันอาทิตย์ห้าโมงเย็น (ซึ่งตอนนี้ไม่ได้เล่นแล้ว) เป็นการรวมตัวจากนักดนตรีที่รู้จักมาแจมและพบปะกัน เป้นเรื่องที่เรียกว่าเป็นที่ปล่อยของของนักดนตรีที่มีแนวการเล่นดนตรีแบบสบายๆ เฮฮา

1545866_10152611098204968_1176740268_n

iHearband กับชุด 3 คนที่ตอนนั้นก็เริ่มมีงานเลี้ยงและงานแต่งเข้ามาบ้าง โดยเป็นแบบมินิกรุ้ฟ Minigroove ซึ่งตอนที่ผมเล่นกับพี่พัชรและพี่ปลาทองให้มาเล่น ผมเล่นแต่กีตาร์กับร้อง ซึ่งตอนนั้นมีเครื่องดนตรีที่ชื่อว่าคาฮอง กลองเปรู พี่พัชรบอกว่าให้ฝึกเล่นจะได้มีงานเยอะๆ เพราะคนต้องการ ซึ่งผมใช้เวลาในการฝึกตีเบื้องต้น 1 สัปดาห์ จนวันนี้ผมก็เล่นมันจนถึงทุกวันนี้ และผมก็คิดถูกแล้วที่เล่นมันและผูกพันกับมัน เพราะถ้าไม่เล่น ตอนนี้ผมก็เป็นแค่นักร้องธรรมดาทั่วไปคนนึงเท่านั้น ตอนนี้ผมเป็นนักร้องของเมืองไทยไม่กี่คนที่ร้องเพลงกับตีคาฮองไปพร้อมๆกัน

1401194_10153510812185504_1921592378_o

iHearband กับชุด 3 คนที่งานต่างๆนิยมตอนนี้ iHearband พอวงเริ่มใหญ่ก็เริ่มทำให้เรามีองค์ประกอบให้ลูกค้าได้เลือกมากขึ้น ไม่ว่าลูกค้าจะต้องการเครื่องดนตรีประเภทไหน แนวไหน วงเราหาให้ได้ โดยมีสมาชิกวงเป็นนักดนตรีมืออาชีพล้วนๆ ที่มีประสบการณ์ทางดนตรีอย่างโชกโชน ซึ่งทำให้งานดนตรีของเราจึงมีให้เลือกมากมาย และสามารถแยกกันไปเล่นในวันที่มีงานซ้อนกันหลายๆงานภายในวันเดียว

IMG_5609

iHearband เริ่มเยอะขึ้นในระยะเวลาไม่กี่เดือน iHearband งานแต่งงานที่ต้องการวงดนตรีที่เล่นได้ครบเครื่อง ในจำนวนคนกับราคาที่เหมาะสม วง iHearband นับว่าอยู่ในวงดนตรีงานแต่งงานระดับมืออาชีพแล้วในตอนนี้ ทั้งเพลงใหม่และเก่า ทั้งไทย สากล เรียกได้ว่าเล่นได้เกือบทุกแนวเพลง ที่ยังมีน้อยวงนักที่เล่นได้ครบแบบนี้

 

iNattt (ไอนัท) ตำแหน่ง นักร้อง + กลองชุด ติดต่องานได้ที่ 083-3229918 (ในกรณีที่โทรมาแล้วไม่ได้รับ รบกวนส่ง SMS มานะครับ แล้วจะติดต่อกลับนะครับ) E-mail : [email protected] Website : iNattt.com