RIP เฮียโต

ขอไว้อาลัยแด่การจากไปของ เฮียโต ร้านย่งเส็ง

RIP เฮียโต

RIP เฮียโต

สืบเนื่องจากการจากไปของเฮียโต ร้านย่งเส็ง ชัชวาล อัศวโสภณ ผมในฐานะตัวแทนของวงไอเฮียแบนด์ ขอร่วมไว้อาลัย มา ณ โอกาสนี้ครับ

สำหรับเฮียโต ผมรู้จักตั้งแต่สมัยมัธยม ตอนที่เป็นนักเรียนดุริยางค์สวนกุหลาบฯ ก็จะเดินมาแวะดูเครื่องดนตรีแถวเวิ้งนาครเขษม แม้จะไม่มีตังก์ซื้อแค่ดูก็ยังดี ได้ซื้อของหลายๆ อย่างจากร้านนี้ และพอโตขึ้นมาก็ได้มาเป็นลูกค้าสมใจอยาก รวมทั้งอุปกรณ์หลายๆ ชิ้น อย่าง Mixer Yamaha ก็ได้มาจากเฮียโตนี่ล่ะ เฮียโตเป็นคนขยันมาก เปิดร้านวันอาทิตย์ สามารถสั่งของล่วงหน้า แล้วขับรถไปเอาไม่ต้องจอดรถ รวมทั้งมาทราบภายหลังว่าเฮียโตเองเป็นญาติสนิทกับคุณไพศาล ผู้นำเข้าเครื่องเสียง Bose ซึ่งเราชาวไอเฮียแบนด์ให้ความมั่นใจในสินค้า

ครั้งสุดท้ายที่ผมเจอ คือ เมื่อประมาณปีที่แล้ว เจอเฮียโตในงานแต่งงานของหลานคุณสุเทพ ประยูรพิทักษ์ ที่รร.เรเนซองก์ ราชประสงค์ ยังได้พูดคุยถามสารทุกข์สุกดิบ พอทราบข่าวร้ายก็รู้สึกตกใจมาก แต่โดยส่วนตัวผมก็เชื่อว่าน่าจะเกิดจากอุบัติเหตุครับ

สิ่งที่เฮียโตฝากไว้ให้กับคนรุ่นหลัง ไม่ว่าจะเป็น แซกโซโฟนเซลเมอร์ คุณภาพดีเยี่ยมที่นำเข้าโดยร้านย่งเส็ง และเครื่องดนตรีอื่นๆ การให้เกียรติและให้โอกาสนักดนตรี การได้รับใช้เบื้องพระยุคลบาทในการถวายเครื่องดนตรี และเป็นผู้ที่ทำให้วงการดนตรีมีทุกวันนี้ คงมีไม่เจ้าของร้านเครื่องดนตรีไม่กี่คน ที่มีศิลปินแต่งเพลงให้กับร้าน และให้กับเฮียโต วันนี้เป็นวันพระราชทานเพลิงศพ ขอให้เฮียโตพักผ่อนและไปสู่สุคติครับ

“ชีวิตคนเราก็เท่านี้”

ปลาทอง @PLAJAZZ มือทรัมเป็ตผู้ร่วมก่อตั้ง "ไอเฮียแบนด์" จัดวงดนตรี งานแต่งงาน งานอีเวนต์ เน้นเอนเตอร์เทนตอบโจทย์คนดูและลูกค้าครับ ศิษย์เก่าสวนกุหลาบ 114, วิศวะ จุฬาฯ , PrinsClausNL, ม.รังสิต TAG #iHear #LoveEat #iHearFoodwar #CoffeeLover #SaxPub ติดต่อวงไอเฮียแบนด์ โทร 081-3987152 www.PLAJAZZ.com