งานแต่งงาน รวมพลคนไอที วาวีรียูเนียน #TarnKlaWedding

จบลงไปเรียบร้อยสำหรับงานแต่งงานสุดประทับใจของคุณตาลและคุณกล้านะครับ เนื่องจากงานนี้บ่าวสาวอยู่ในแวดวงคนกันเองทางไอที thothmedia ซึ่งเป็นเพื่อนๆกลุ่มที่อยู่ด้วยกันตอนที่ iHearBand ถือกำเนิดขึ้น ณ วาวี คนที่มาในงานเลยคุ้นหน้าคุ้นตากันทั้้งหมดเลย เหมือนเล่นในงานเลี้ยงรุ่นยังไงยังงั้นครับ

คลิกที่รูปด้านล่าง รวมภาพจาก #TarnKlawedding จาก social ช่องทางต่างๆ

คลิกที่รูป ดูภาพจาก social

คลิกที่รูป ดูภาพจาก social

สคริปงานก็เป็นปกติ คือดูพรีเซ้นท์(ซึ่งน่ารักมาก ทำโดย A42 ) เสร็จแล้วก็เดินเข้า ประธานกล่าว ตัดเค้ก โยนดอกไม้ แต่ความพิเศษคือความน่ารักและเป็นกันเองของพิธีกร,เพื่อนๆ,คุณพ่อคุณแม่,และตัวบ่าวสาวเองครับ โดยเฉพาะความสดใสสบายใจไร้กังวลของบ่าวสาว เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ทำให้งานออกมาดีเหนือสิ่งอื่นใดในงานแต่งทั้งหมด

tarnklawedding-1

ในด้านดนตรีเพื่อความสมูทของงาน สำหรับงานวันนี้คุณกล้าได้เลือกใช้วงไอเฮียร์ในชุด String Full Band standard Real Team รายละเอียดในชุดที่สิบ ซึ่งเล่นต่อเนื่องกันจนเลยห้าทุ่มไปอีก ทางวงจึงแบ่งสรรพกำลังออกเป็นสองช่วง คือช่วงแรกเป็นคุณนัท และคุณพัชร เสริมกำลังด้วยคุณฉัตรและคุณปูเป้ มาขับกล่อมในช่วงรับแขก และช่วงพิธีการจนถึงช่วงส่งแขก ต่อจากนั้นจึงเป็นทีม Afterparty อย่างคุณแอ๊ป แพท อาร์ทเบส อาร์ท shiningstar เต้ย มาเสริมกำลัง โดยระหว่างที่เล่นปาร์ตี้มาราธอนนอนสต็อปคุณนัทก็มีสลับไปตีกลองแทนคุณอาร์ทบ้างเป็นระยะเพื่อไม่ให้เหนื่อยเกินไปครับ

tarnklawedding-2
สนุกขนาดไหนลองดูภาพได้ครับ

สำหรับการจัดวางลำโพงใน CDC Ball Room ตัวลำโพงนี้เป็นชุดเสริมพิเศษของเครื่องเสียง iHearSound โดยทางเราพิจารณาแล้วว่าบ่าวสาวน่าจะให้น้ำหนักความสำคัญกับ After Party มากกว่าความสม่ำเสมอของเสียงในช่วงพิธีการ จึงจัดวางลำโพงไว้สองด้านของวงดนตรีแทนที่จะเป็นสองด้านของห้องเพื่อให้ช่วง After party มีความเข้มเสียงโฟกัสที่วงครับ และเนื่องจากห้องเป็นสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ ทางวงจึงจัดวางลำโพงในลักษณะเอียงออกจากมุมห้อง แก้ปัญหาเรื่องเสียงสะท้อนได้ดีกว่าครับ อย่างไรก็ตาม ลำโพงที่เป็นย่านกลางแหลมเราจะวางไว้ที่ตำแหน่งสูงมากเพื่อทำให้เสียงข้ามหัว ไม่หนวกหู VIP ที่นั่งหน้าห้องจนเกินไป และมีการปิดเทปกาวอย่างแน่นหนาเพื่อป้องกันอุบัติเหตลำโพงตกลงมาเวลาเปิดดังครับ

ช่วงที่เดินเข้า ทางเจ้าภาพเลือกเพลง Can’t take may eyes out of you ซึ่งเป็นเพลงเร็วยุค 80s’ แต่ในขณะที่เดินเข้าช่วงซ้อมรู้สึกว่าเพลงมัน “สนุกเกินไป” และคิดท่าเดินที่เหมาะสมกับเพลงไม่ออก ทางวงเลยเสนอเป็น Version BossaNova แทน ซึ่งก็เรียบเรียงสดๆได้ลงตัวดีครับ

ส่วนช่วงตัดเค้ก เนื่องจากคุณตาลเจ้าสาวเป็นแฟน Jpop จึง Request เพลงบรรเลงเปียโน-สตริงซึ้งๆ อย่างเพลง Forever Love ของ x-Japan คุณพัชรก็จัดให้แบบกระหึ่มด้วยเปียโนไฟฟ้าหนึ่งตัว

tarnklawedding-5
คุณพัชรและคุณฉัตรกับหัวเรือใหญ่ Blognone ครับ ส่วนขวาสุดก็คุณโก๋รับหน้าที่พิธีกรวันนี่้ ทั้งหมดกำลังยืนรอซุ้มปลาดิบเปิดตัวอย่างใจจดใจจ่อ ภาพโดยคุณมาร์ค

สำหรับพิธีกรคือคุณโก๋ ก็เป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งที่ทำให้งานออกมาสมูทและมีบรรยากาศแห่งความเป็นกันเองมากครับ ยิ่งในช่วงโยนดอกไม้ก็ยิ่งสนุกเช่นกัน ทางวงก็มีการรับส่งตบมุกกันพอหอมปากหอมคอ และระหว่างพิธีการทางวงจะคอยเล่นไม่ให้มี DeadAir หรือช่วงว่างที่ไม่รู้ว่ามีเหตการณ์อะไรอยู่ (เช่นช่วงที่ผู้ใหญ่เดินขึ้นเวที เป็นต้น) และธีมงานก็มี geek อยู่หลายคน คุณพัชรจึงจัดเพลงเกมอย่าง Final Fantasy, Mario บรรเลงในงาน รวมทั้งเพลงการ์ตูนอย่างโดเรมอน (เพลงเก่งของวง) DragonBall Z, อิ๊อคิวซัง, ไอ้มดแดง ฯลฯ ซึ่งผู้ชมที่เป็นคอการ์ตูนและเกมก็ให้ feedback ที่ดีครับ

tarnklawedding-4
ทีมงาน After Party ของ iHear

หลังจากนั้นจึงเป็นช่วง After Party เต็มเหนี่ยวถึงห้าทุ่มกว่า ด้วยพลังเสียงเต็มพิกัดจาก iHearSound ซัปวูฟเฟอร์ขนาดใหญ่สองตัวให้เสียงลงต่ำ และมีคุณพัชรคอยออกมามอนิเตอร์สภาพเสียงอยู่เสมอ เพื่อให้ได้อารมณ์ของเพลงที่ดีที่สุด คือไม่ใช่แค่เสียงดังฟังชัดแต่ต้องได้อารมณ์ด้วย เช่นเพลงสมัยใหม่หลายเพลงจะได้รับอิทธิพลเพลงตะวันตกคือเสียงดนตรีในจังหวะที่ 2 และ 4 ต้อง push และเน้นจังหวะมากกว่า 1 และ 3 ซึ่งโดยมาก 95% ของจังหวะที่ 2 และ 4 จะเป็นเสียง snare drum แต่ sound engineer ที่มีลำโพงขนาดใหญ่ในไทย มักปรับจนเสียง kick drum ซึ่งเป็นย่านเบสมีเสียงที่ดังสนั่นสะเทือนเกินไปจนทำให้กลายเป็นเน้นจังหวะที่ 1 และ 3 แทน จึงทำให้อรรถรสของดนตรีเสียไปทั้งหมด

tarnklawedding-7
สิ่งที่วงไอเฮียร์แบนด์เน้นมากคือการมีส่วนร่วมของเพื่อนๆบ่าวสาว

VDO บรรยากาศ after party

พัชร เกิดศิริ มือคีย์บอร์ดผู้ร่วมก่อตั้ง iHearBand ความพิเศษตรงเล่นเบสไปพร้อมเสียงอื่นๆได้ทำให้เพลงแน่นโดยใช้เครื่องดนตรีน้อยชิ้น ติดต่อวงไอเฮียร์โทร 0868965900 พัชร