ทิปน่ารักๆ อย่างนี้เล่นสุดขาดใจเลยจ้า

ทิปนั้นสำคัญไฉน

ทิปน่ารักๆ อย่างนี้เล่นสุดขาดใจเลยจ้า

ทิปน่ารักๆ อย่างนี้เล่นสุดขาดใจเลยจ้า

ได้เจอโพสต์นี้ของน้องแพท @patziilla ครับ
ได้รับทิปมาเยอะ แต่เพิ่งเคยได้ทิปแบบนี้เป็นครั้งแรกค่ะ ^^ / แพทซิล่า @Sortrel

ก็เลยขอแชร์สั้นๆ ครับ “ทิป” TIP เป็นคำแสลงที่หมายถึง การเงินกำนัลเล็กๆ น้อยๆ (give a small present of money, give a gratuity) โดยตัวคำว่าทิป แปลว่า ส่วนปลาย,ยื่นมือ,ให้,ผ่าน (to give; to hand, pass) —อ้างอิง wiki— แต่มักเข้าใจกันผิดๆ ว่า TIP ย่อมาจาก “รับประกันความทันใจ” (To Insure Prompness) เพราะมีการกล่าวถึงในนสพ.นิวยอร์กทรีบูนเมื่อร้อยกว่าปีก่อนครับ

ปกติแล้ว นักร้องนักดนตรีวงไอเฮียแบนด์เราเป็นวงดนตรี “มืออาชีพ” หรือภาษาชาวบ้านคือ “วงดนตรีหารับประทาน” แต่ถ้าใครได้เจอพวกเราแล้วจะรู้ว่า “ความสนุกในเสียงเพลง” นั้นสำคัญกว่าครับ!! จุดประสงค์หลัก คือ เราเล่นดนตรีเพราะเราอยากเล่นดนตรี และมีความสุขทุกครั้งที่คนที่เราฟังมีความสุข จึงเป็นที่มาของ “ปรากฏการณ์วาวี” (รอเขียนเพิ่มเรื่องปูมวง) ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของคนออนไลน์ที่รักในเสียงเพลง ส่วน “ค่าจ้าง” นั้นเป็นผลพลอยได้หรือผลลัพธ์ของข้อแรกครับ วันนี้เลยได้เห็น ความน่ารักและตั้งใจที่ลูกค้าบรรจงพับส่งมาซึ่งมีค่าทางจิตใจมากกว่าตัวเงินมากมายครับ

น้องแพทเล่นทุกวันพฤหัส 9:30-12:30 ที่ร้าน Iron Fairies ทองหล่อ ส่วนผม @plajazz เล่นทุกวันพฤหัส 9:00-11:30 ที่ร้าน Saxophone Pub อนุสาวรีย์ชัยฯ ครับ เจอก็เข้ามาทักทายกันนะครับ ^_^

Origami วิธีการพับแบงค์เป็นเสื้อ

Origami วิธีการพับแบงค์เป็นเสื้อ

ปลาทอง @PLAJAZZ มือทรัมเป็ตผู้ร่วมก่อตั้ง "ไอเฮียแบนด์" จัดวงดนตรี งานแต่งงาน งานอีเวนต์ เน้นเอนเตอร์เทนตอบโจทย์คนดูและลูกค้าครับ ศิษย์เก่าสวนกุหลาบ 114, วิศวะ จุฬาฯ , PrinsClausNL, ม.รังสิต TAG #iHear #LoveEat #iHearFoodwar #CoffeeLover #SaxPub ติดต่อวงไอเฮียแบนด์ โทร 081-3987152 www.PLAJAZZ.com