งามไส้! Bruno Mars เจอแผ่นผีอัลบั้มตัวเอง

งามไส้! Bruno Mars เจอแผ่นผีอัลบั้มตัวเอง

งามไส้! Bruno Mars เจอแผ่นผีอัลบั้มตัวเอง

งามไส้! Bruno Mars เจอแผ่นผีอัลบั้มตัวเอง

ในฐานะที่ทำงานดนตรีแล้ว ปัญหาของแผ่นผีมีคนเคยบอกไว้ว่า เรื่องลิขสิทธิ์มันจะย้อนกลับมาทำร้ายเราเอง ตอนนี้ตลาดซีดีซบเซา ค่ายเพลงก็ปรับตัวให้โหลดมากขึ้น เน้นขายโชว์ ฝ่ายที่ทำงานด้านนี้ลดลงแต่ไปเพิ่มด้านเวบและโซเชียลมีเดียแทน

แล้วเรื่องแผ่นผี บอกอะไรเรา?? จริงๆ แล้วตัวศิลปินเอง ไม่ได้ซีเรียสเรื่องเพลงจะโดนก๊อปไปขาย ผมเคยคุยกับหลายๆ คน อย่าง ก็เล่าให้ฟังว่า จริงๆ แล้ว การที่เพลงเราโดนก๊อปเป็นตัวแสดงว่าเราดัง แต่คนที่เดือดร้อนคนแรกคือ ค่ายเพลง เพราะขายเพลงไม่ได้ และ Business Model ไม่สามารถดำเนินการได้ สุดท้ายก็ย้อนกลับมาที่งบโปรโมทของศิลปินลดลง ผลงานเพลงดีๆ ในท้องตลาดก็ลดลง

ในส่วนของศิลปินต่างประเทศ เราอาจคิดว่าก็ดูผ่าน Youtube ได้ แต่ในความเป็นจริงยังมีเพลงดีๆ อีกมากที่ทางค่ายเพลงตั้งไม่ให้เราดูได้ถ้าเล่นในประเทศไทย ในส่วนของผมเอง เพลงจะฟังจากใน Youtube แต่ถ้าชอบก็จะอุดหนุนผ่านทาง iTune Store ซึ่งคุณภาพเสียงที่ได้ก็ดีมากๆ และสะดวกเพราะเก็บเพลงไว้บน Cloud อยู่แล้ว จะโหลดเมื่อไรก็ได้

Screen Shot 2557-03-22 at 11.03.17

Screen Shot 2557-03-22 at 11.03.32

……….

@PLAJAZZ ปลาทอง

ปลาทอง @PLAJAZZ มือทรัมเป็ตผู้ร่วมก่อตั้ง "ไอเฮียแบนด์" จัดวงดนตรี งานแต่งงาน งานอีเวนต์ เน้นเอนเตอร์เทนตอบโจทย์คนดูและลูกค้าครับ ศิษย์เก่าสวนกุหลาบ 114, วิศวะ จุฬาฯ , PrinsClausNL, ม.รังสิต TAG #iHear #LoveEat #iHearFoodwar #CoffeeLover #SaxPub ติดต่อวงไอเฮียแบนด์ โทร 081-3987152 www.PLAJAZZ.com