งานที่ มีวงดนตรี VS ไม่มีวงดนตรี

งานที่มี วงดนตรี VS ไม่มีวงดนตรี ตามที่หัวข้อเลยครับว่าการมีวงดนตรีกับไม่มีนั้นเป็นยังไง ซึ่งจากประสบการณ์โดยตรงที่เห็นและพบเจอมา ผมสามารถอธิบายได้ว่ามีความแตกต่างกันยังไงบ้าง ผมมี 10 ข้อ ทั้งข้อดีและข้อเสียของงานเลี้ยง งานแต่งงาน งานอีเว้นต่างๆว่าเป็นยังไงมาชมกันครับ เหมือนเราไปกินที่ร้านอาหาร ที่จะมีช่วงดนตรีสด สลับกับการเปิดเพลง ก็จะมีบรรยากาศที่ต่างกันคือ ถ้าดนตรีเล่นเพราะ ก็จะน่าฟังกว่าการเปิดเทปธรรมดาแต่ถ้าดนตรีไม่โอเค ก็เปิดเทปดีกว่า ทั้งหมดอยู่ที่ อารมณ์ ความรู้สึก ครับ

1891007_10201617849913517_1344730_n

10 ข้อของการมีวงดนตรีในงานของท่าน

 1. งานมีสีสัน มีชีวิตชีวา
 2. การฟังดนตรีสดทำให้บรรยากาศในงานเป็นธรรมชาติ
 3. สามารถควบคุมบรรยากาศของงานด้วยดนตรีสด
 4. มีปฏิสัมพันธ์ระหว่างคนฟังกับดนตรีที่เล่น
 5. ทำให้คนในงานสนุกกับดนตรีสดได้ดีกว่าเปิดแผ่น
 6. เป็นการส่งเสริมกิจกรรมในงานให้ดีขึ้น
 7. วงดนตรีสามารถควบคุมลำดับพิธีการของงานได้
 8. เป็นกิจกรรมที่สามารถให้คนในงานร่วมสนุกกับวงดนตรีได้อย่างดี
 9. สร้างจุดสนใจให้งาน มีจุดเด่น บนเวทีดูมีอะไร ไม่โล่งจนเกินไป
 10. ดนตรีสดทำให้งานดูน่าสนใจกว่าการเปิดแผ่น

10 ข้อเมื่อไม่มีวงดนตรีในงานของท่าน

 1. งานไม่มีสีสัน ขาดความมีชีวิตชีวา
 2. เพลงในงานเปิดไปเรื่อยๆ
 3. ในงานไม่มีจุดสนใจ
 4. ไม่มีกิจกรรมเสริมในงาน
 5. ไม่สามารถควบคุมบรรยากาศของงานได้เต็มที่
 6. บรรยากาศในงานดูแข็ง ไม่ธรรมชาติ
 7. ปฏิสัมพันธ์ระหว่างคนในงานน้อยลง
 8. คนกลับบ้านไวเพราะไม่มีกิจกรรม
 9. ลำดับพิธีการไม่ดึงดูดความสนใจของคนในงานได้มาก
 10. การเปิดแผ่นทั้งงาน ทำให้แขกในงานไม่อินไปกับพิธีการเท่าที่ควร
iHearband

iHearband

ในงานนอกจากมีการตกแต่งที่สวยงาม อาหารที่อร่อย บรรยากาศดีเยี่ยม พาให้คนในงานอยู่ในบรรยากาศที่ดีที่สุดของค่ำคืนหรืองานนั้นให้เกิดความประทับใจ วงดนตรีก็มีส่วนช่วยมากๆเลยก็ว่าได้ เสียงเพลงจากวงดนตรีนั้นทำให้บรรยากาศ อาหาร การตกแต่ง กิจกรรมต่างๆส่งเสริมกันให้งานออกมาสมบูรณ์ ซึ่ง Lacation ในการจัดงานนั้นมีสถานที่ยอดนิยมหลายรูปแบบดังนี้

 1. ห้องจัดเลี้ยง
 2. ริมสระน้ำ
 3. ในบ้าน
 4. ชายหาด
 5. รีสอร์ท
 6. หอประชุม
 7. ลานจอดรถ
 8. บนเรือ
 9. ร้านอาหาร
 10. สถานบันเทิง

ซึ่งหากจะกล่าวถึงสถานที่จัดงาน กับวงดนตรีที่เหมาะกับงานนั้นมีปัจจัยหลายประการ เช่น

 1. จัด indoor หรือ outdoor
 2. เป็นงานอะไร
 3. จัดเลี้ยงอาหารยังไง
 4. แขกในงานมากี่ท่าน
 5. ขนาดของพื้นที่จัดงาน เวที
 6. เครื่องเสียงที่ใช้
 7. ธีมสีของงานที่จัด
 8. มีกิจกรรมอะไรบ้าง
 9. แนวเพลงแบบไหน
 10. สถานที่จัดที่ใด
5874_10151905555307862_134938030_n

iHearband

1480602_10152173944435439_2042067106_n

iHearband

iHearband เป็นวงดนตรีที่สามารถตอบโจทย์ลูกค้า คุณได้ทุกรูปแบบงาน เช่น งานแต่ง งานเลี้ยงสังสรรค์ งานเลี้ยงปีใหม่ หาวงดนตรีเล่นสดงานเลี้ยง รับแสดงดนตรีงานเปิด ตัวสินค้า วงดนตรีงานแต่งงานเลี้ยงปาร์ตี้ วงดนตรีคลาสสิค วงดนตรีแจ๊ส ป๊อป จีน สากล วงดนตรีจะเล่นเพลงสนุกสนาน เพื่อให้บรรยากาศในงานมีความครึกครื้น  ทีมงานนักร้องนักดนตรีคุณภาพ มืออาชีพ ระดับ Back up ศิลปินมากมาย

iHearband

iHearband

แต่ที่สำคัญในการใช้วงดนตรีมืออาชีพ คือ ความรับผิดชอบกับงาน ทั้งการตรงต่อเวลา ความพร้อมต่างๆ การรับมือกับสถานะการณ์ในงานได้อย่างดี การเลือกเพลงที่เหมาะสมกับงาน เพราะบางทีสำหรับวงที่ไม่ได้เล่นดนตรีเกี่ยวกับงานแต่งงานโดยตรง อาจไม่ได้สนใจดูตรงนี้ ขอให้เพราะแต่อกหักก็เอามาร้องกัน ซึ่งจุดนี้เราไว้วางใจได้ว่าเราคือวงดนตรีงานแต่งงาน งานอีเว้นมืออาชีพอย่างแท้จริง

วงดนตรีนั้นเหมาะกับงานเปิดตัวสินค้า รถ บ้านคอนโด สังสรรค์ รวมไปถึงคู่บ่าวสาว ที่ต้อง การดนตรีฟังสบายๆ โรแมนติก สนุกสนาน หลายหลากแนวเพลง ตั้งแต่ลูกกรุง สากล สตริง เพลงเก่าใหม่ ได้หมดครอบคุมทุกกลุ่มวัยได้แน่นอน หรือจะบรรเลงเพียงอย่างเดียว หรืออยากให้แขกมาแจมร้อง หรือคู่บ่าวสาว ต้องการจะมาเซอร์ไพรส์ กับแขกในงานอยากร้องเพลง

iHearband

iHearband

iHearband เรามีคลิปให้เลือกชมในช่อง Youtube ของเรามากมายมากกว่า 2000 คลิป ให้ชมกันก่อนตัดสินใจ กับพวกเราวง iHearband วงดนตรีมืออาชีพมากกว่า 30 ชีวิตมากประสบการณ์ กับผลงานที่สร้างความประทับใจมามากมาย รับงานดนตรีทั่วไทย เอเชีย และทั่วโลก พร้อมกับความใส่ใจไปกับ ทุกๆ ความต้องการของลูกค้าทุกท่าน ให้ทุกท่านมีความสุขไปกับเสียงเพลงที่บรรเลงจากความรักในเสียงดนตรีของพวกเราทุกคน

สิ่งที่วงดนตรีของเรามีคุณสมบัติที่ต้องมี และได้รับการยอมรับมากมาย

 1. กลุ่มนักดนตรีมืออาชีพ
 2. นักดนตรีมากความสามารถ และประสบการณ์ ทั้งการร้อง การเล่นดนตรี
 3. การเอนเตอร์เทน และสร้างสรรค์ผลงานเพลง
 4. เติมแต่งอารมณ์ทุกบทเพลง

สำหรับงานแต่งที่ไม่มีดนตรีเล่นสดการจะเปิดแผ่นคลอไปเรื่อย สามารถทำได้ครับส่วนคุณภาพของงาน ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆอย่าง ทั้งเรื่องของ อุปกรณ์ คน และตัวเพลงที่นำมาใช้เริ่มจาก

 • มีเรื่องที่แนะนำก็คือการเลือกเพลง เรียงลำดับเพลง  การปรับเสียง ดัง เบา ของแต่ละเพลงซึ่งจะไม่เท่ากัน ให้ Smooth มากที่สุด ซึ่งการเลือกเพลงและนำมาเปิดโดยไม่มีผู้ควบคุมเสียง ก็อาจจะไม่สมบูรณ์แบบเท่าไหร่ครับรวมถึงการดูแลเรื่องเพลงในช่วงพิธีการที่ต้องการความแม่นยำในการควบคุมอีกด้วยครับmixer band มีให้บริการเรื่องของการเปิดแผ่นให้ด้วยครับ โดยมีให้เลือกหลายแบบ ตามแต่สถานที่และเครื่องเสียงรวมถึงงบประมาณที่เหมาะสมครับ
 • เตรียมแผ่นมาเอง ก็ใช้วิธี write แผ่น แล้วให้ทางโรงแรมเปิดให้โดยออกเครื่องเสียงของทางโรงแรมซึ่งโดยทั่วไป เครื่องเสียงโรงแรมจะใช้สำหรับงานสัมมนา ประชุมสังเกตได้ว่า จะเป็นลำโพงเล็กๆที่แขวนบนเพดาน หรือไม่ก็ฝังบนฝ้าเหมาะสำหรับการพูดในที่ประชุม และไม่ support ในเรื่องของการร้อง และเสียงดนตรีที่สมบูรณ์
 • แต่อย่างไรก็ตาม ก็สามารถใช้เปิดเพลงได้ โดยได้คุณภาพตามราคาของเครื่องเสียงที่แต่ละโรงแรมเลือกนำมาใช้ และอายุการใช้งานของเครื่องเสียงนั้นๆ เช่นโรงแรมใหญ่ หรือพึ่งเปิดใหม่ ก็อาจจะลงทุนมากกว่าหรือยังอยู่ในสภาพที่ดีอยู่ ซึ่งมีความเสี่ยงพอสมควร แบบนี้ การเลือกเพลงมาเอง ทางบ่าวสาว ก็ต้องไปเตรียมเพลงที่ชอบ แล้วส่งให้เจ้าหน้าที่โรงแรมเปิดให้ไปเรื่อยๆ หรือไม่ก็ให้เพื่อนๆนำ Notebook มาต่อเข้าเครื่องเสียงโรงแรม
 • เพิ่มเครื่องเสียง พร้อมดีเจ ก็จะได้คุณภาพเสียงที่สมบูรณ์มากขึ้น จากลำโพงคู่หน้าเหมือนในเครื่องเสียงไฮไฟ ที่จะให้ความสมบูรณ์ของระบบเสียง ทั้งนี้ ขึ้นกับคุณภาพของเครื่องเสียงด้วยและจะมีเจ้าหน้าที่ ดูแลเรื่องการเปิดเพลงในแต่ละช่วง และอาจรวมการเตรียมเพลงต่างๆให้ก็จะได้คุณภาพของเสียงที่ดีขึ้น และการดูแลงานต่างๆทั้งหมดที่เกียวกับเพลง

เพิ่มดนตรีสดในงาน ก็จะทำให้บนเวที มีอะไรที่น่าสนใจมากขึ้น กว่าการเปิดเพลงธรรมดาแต่เลือกดนตรีที่เหมาะกับแนวเพลงที่เราต้องการ และแขกที่มาร่วมงาน จนถึงสถานที่จัดงานด้วยทั้งนี้ขึ้นอยูกับงบประมาณและความชอบส่วนตัว เพราะดนตรีสดจะรองรับแขกที่อยู่ในงานให้ได้รับความประทับใจ และเพิ่มความน่าสนใจของงานให้มากขึ้น

ดูผลงานต่างของวงได้ที่ : https://www.youtube.com/bkiNattt หรือ https://www.youtube.com/iHearBand

ติดตามข่าวสารของวงได้ที่ : https://www.facebook.com/iHearBand

 ติดต่องานได้ที่

 • Name : Mr.Pakorn Poseangda
 • Province : Bangkok ,Thailand
 • Mobile Phone : 0833229918
 • (ในกรณีที่โทรมาแล้วไม่ได้รับ รบกวนส่ง SMS มานะครับ แล้วจะติดต่อกลับนะครับ)
 • E-mail : [email protected]
 • E-mail : [email protected]

iNattt (ไอนัท) ตำแหน่ง นักร้อง + กลองชุด ติดต่องานได้ที่ 083-3229918 (ในกรณีที่โทรมาแล้วไม่ได้รับ รบกวนส่ง SMS มานะครับ แล้วจะติดต่อกลับนะครับ) E-mail : [email protected] Website : iNattt.com