วงดนตรีพร้อมเครื่องเสียงสำคัญอย่างไร ?

วงดนตรีพร้อมเครื่องเสียงสำคัญอย่างไร

ทำไมวงไอเฮียร์ต้องขายวงดนตรีพร้อมเครื่องเสียง ?

เพิ่งเจอโพสท์จากพี่สาวสุดรัก โพสท์ว่า นักดนตรีไม่มีกลองชุด ต้องให้เจ้าสาวเตรียม เจ้าสาวเข้าใจว่านักดนตรีมีทุกอย่างให้แต่แรก ต้องจ้างเครื่องเสียงเพิ่ม ไม่งั้นเล่นไม่ได้

ลูกค้าหลายคนเห็นราคาวงเราแล้ว เกิน 50% บอกเหมือนกันว่า ราคาสูงกว่าอื่นทั่วไปในตลาด
ที่วงเราราคาสูง เพราะวงเราเป็น วงดนตรีพร้อมเครื่องเสียง เรามีทีมงาน Sound Engineer ไปด้วย เป็นวงดนตรีที่ จ่ายแล้วจบ ไม่ต้องปวดหัว วุ่นวาย ว่าเราจะไม่มีตรงโน้น เราจะไม่มีอันนี้ ต้องจ่ายเพิ่ม ต้องจ้างแยก วุ่นวายยยยยย
เราจะดูแลในส่วนของเรื่องดนตรีให้ทุกอย่าง

วงดนตรีพร้อมเครื่องเสียงสำคัญอย่างไร ?

 

ข้อดีคือยังไงล่ะ?

1. ไม่วุ่นวาย จ่ายแล้วจบ ไม่มีค่าใช้จ่ายจุกจิก เจ้าบ่าวเจ้าสาวสามารถคุ้มงบได้

 

2. นักดนตรีได้สเปคของเครื่อง อย่างที่ต้องการ นักดนตรีเก่งๆหลายคน ตายเพราะเครื่องเสียงมาแล้วนักต่อนัก
ตัวอย่าง เรื่องจริงจากแพท เคยไปเล่นงานแต่งงานนึงที่ Kempinski งานใหญ่โตมากกก ลูกสาวของบริษัทชื่อดังแห่งหนึ่งที่คนไทยรู้จักดี ทางออแกไนซ์ประสานงานมาว่า เรามีเครื่องเสียงให้ มีให้หมดทุกอย่าง เราก็โอเค นักดนตรีก็เอาแค่ของส่วนตัวไป เช่น สแนร์ ไม้กลอง กระเดื่อง กีต้าร์ คีย์บอร์ด
ทันทีที่ถึงงาน สิ่งที่เจอคือ เวทีโล่งๆ ไม่มีอะไรเลย ไม่มีกลองชุด ไม่มีตู้แอมป์ ไม่มีสายแจ็ค ไม่มีขาไมค์ ไม่มีอะไรเลย!!! เครื่องเสียงที่เค้าแจ้ง หมายถึงลำโพงกระจายเสียง… ชิบไหของจริง! ตอนแรกยังมองโลกในแง่ดีอยู่ว่า เค้าคงยังไม่ตั้งมั้ง สรุป ไม่มีค่ะ ทางมือกลองต้องรีบกลับบ้าน ไปเอากลองไฟฟ้ามาแทน ตอนนั้นเป็นเวลาซาวด์เช็คแล้ว ช่วงเย็นวันเสาร์รถติด จำต้องขึ้นรถไฟฟ้าและแบกของหนักมากกก เพื่อไปเปลี่ยนเอากลองไฟฟ้ามาแทน ส่วนทางงานที่มี ก็ยก PA มาแทนมอนิเตอร์ งานวันนั้นวุ่นวาย และเสียงดนตรีภายในงานก็ไม่ได้อรรถรส เพราะเครื่องเสียงไม่ได้คุณภาพ มือกลองก็เหนื่อยเพราะต้องแบกของหนักวิ่งไปวิ่งมา

 

 

3. ถูกกว่าจ้างแยกกัน ออแกไนซ์บางเจ้า (ย้ำ!! ว่าบางเจ้า) เสนอให้ใช้ของทางออแกไนซ์ แจ้งบ่าวสาวว่า ประสานงานง่ายกว่า บ่าวสาวมักจะกังวลว่ากลัวประสานงานด้วยกันไม่ได้ ก็ตกลง ราคาของเครื่องเสียงจากทางออแกไนซ์ ดูจากสเปคแล้ว สามารถจ้างเครื่องเสียงสเกลเราได้ถึง 2 ชุด….. (เล่นกันอย่างงี้เลยหยอออ!!)

 

 

4. ได้ทีมเครื่องเสียงที่ฝีมือดีจริงๆ และนิสัยดี ทางทีมงานเครื่องเสียงที่วงเราจ้างไป ฝีมือว่าดีแล้ว นิสัยยังดีมากกก มีน้ำใจ ใจเย็น ยินดีที่ช่วยเหลืองาน ประสานงานกับทุกฝ่ายให้งานออกมาดีที่สุด ตัวอย่าง งานล่าสุด ช่างภาพต้องการ sync เสียงภายในงานเข้ากล้องวีดีโอ ปัญหาที่เจอคือเกิดเสียงจี่ ทางทีมงานช่วยเหลือทีมตากล้อง ทั้งๆที่ไม่ใช่หน้าที่ของเค้าเอง จนเสียงจี่หาย ปัญหาต่างๆก็หายไป จนพี่ทีมงานตากล้องถึงกับหลังไมค์มาขอบคุณ

 

5. ไม่มีปัญหากับทีมงานเครื่องเสียงที่จ้างมา แพทเป็นคนนึงที่มักมีปัญหากับเครื่องเสียงข้างนอก เพราะปัญหาของแพทคือ แพทเป็นคนร้องเสียงเบา แถมไมค์ที่เราใช้ยังปรับยากอีก ไม่ใช่ Shure Beta หรือ 58 ที่เป็นมาตรฐานที่ใครๆใช้ เจอทีมเครื่องเสียงหงุดหงิดใส่ตลอด เพราะปรับยาก ปรับไม่ได้ หรือไม่พอใจถ้าเราไมค์ของตัวเอง นักดนตรีก็เสียสุขภาพจิต เพราะซาวด์ออกมาไม่เป็นที่เราตั้งใจ เคยโดน ซาวด์เอ็นฯ บอกด้วย ว่าใช้ไมค์ห่วย [Telefunken กับ Sennhaiser] (?! เดี๋ยววว เงินก็เงินเก๊า ไมค์ห่วยหรือคุณปรับไม่เป็นนนนนน!! ขึ้นมาก)

 

 

ทางวงไอเฮียร์ เลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าเสมอ ดังนั้นวงดนตรีไอเฮียร์ไม่ได้ราคาสูงอย่างที่คิด วงของเรามีคุณภาพ ผ่านสมรภูมิมาแล้วมากกว่า 1,000 งาน ( ปีนึงมี 365 วัน ที่วงมีงาน 300 งาน++ ก่อตั้งวงมาแล้ว 10 ปี ) นักดนตรีและนักร้องทุกคนมีฝีมือ ชั่วโมงบินสูง อีกทั้งทีมเครื่องเสียงยังมีฝีมือและมีคุณภาพ

#พื้นที่โฆษณา

ดังนั้น นึกถึง #วงดนตรีงานแต่ง ต้อง #iHearband นะคะ ;))

✨ สนใจวงดนตรีติดต่อ ✨
ดูราคาวงได้ที่ https://ihearband.com/cost
เช็คตารางงานของวง
https://ihearband.com/calendar

🎹 ดูคลิปผลงานต่างๆของพวกเราได้จาก 🎤
Channel Youtube iHearBand และ Channel Youtube ของแพทเอง

หรือ search จาก youtube ว่า “ihearband หรือ ไอนัท” พี่ไอนัท นี่มีคลิปมากกว่า 3,000 คลิป แพทจำชื่อ url ไม่ได้ ต้องขออภัย

#วงดนตรีงานแต่งงาน #วงดนตรีงานเลี้ยง #วงดนตรีอีเว้นท์ #วงดนตรีงานอีเว้นท์ #วงอาฟเตอร์