@iHearBand งาน KBANK Family Business

KBANK Family Business at Holiday Inn Pattaya

@iHearBand งาน KBANK Family Business

@iHearBand งาน KBANK Family Business

งาน KBANK Family Business จะเป็นหลักสูตรสำหรับผู้ประกอบการรายย่อย 2 Generation คือ รุ่นพ่อแม่ กับรุ่นลูกๆ มาสัมมนากัน โดยจัด 2 ครั้ง ที่หัวหิน และพัทยา สำหรับงานที่พัทยา มักจะจัดที่ ห้องฮาวาน่าบาร์ รร.ฮอลิเดย์ อินน์ พัทยา (Holiday Inn, Pattya) ครับ บรรยากาศของห้องเป็นแบบ Cozy, โทนน้ำตาล Irish Pub และมีของตกแต่ง กรอบรูป สวยอย่างมีสไตล์ ครับ

ปกติทีมที่ใช้จะเป็น ปลา-พัด-นัท-ขวัญ ครับ ซึ่งทาง Double Klick Event จะค่อนข้างเจาะจงทีมนี้ครับ เนื่องจากมีความคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แต่สำหรับ KBANK Family Business รอบ 13.2 ซึ่งจัดในวันที่ 22 มี.ค. 57 ที่ผ่านมาคิวค่อนข้างแน่นมาก เลยจัดทีมเป็นคุณขวัญ-ร้องหญิง ปลาทอง-ทรัมเป็ต จากวงไอเฮียแบนด์ และเสริมทีมด้วยคุณขลุ่ย-ร้องชาย ขนุน-เพอร์คัสชั่น,เจมเบ้,ขลุ่ยไทย น้อย-เปียนโน พวกเราออกเดินทางกันตั้งแต่ 11:00 น. แต่เนื่องจากวันนี้มีงาน Pattaya Music Festival, อยู่ในช่วงเช็งเม้ง, เสื้อแดงชุมนุมที่พัทยา ทำให้การเดินทางวันนี้ค่อนข้างสาหัสครับ เราถึงงาน 17:00 กว่าๆ รวมแล้วกว่า 5 ชั่วโมง!! พอถึงก็ต้องขึ้นเซตแล้วเล่นเลยครับ ด้วยความ Professional ของวง + ทีมงาน DoubleKlick Event ที่ดูแลเราเป็นอย่างดี + เครื่องสียง ทำให้เราพร้อมเล่นตั้งแต่ 18:30 น.

สำหรับบรรยากาศ ช่วงแรกเป็นดินเนอร์ เราเล่นเพลงในธีมลอนดอน ด้วยเพลงสากลของ Adale, เพลงไทยอย่าง จากไปลอนดอน ของวงชาตรี แล้วเข้าสู่เพลง Pop ทั้งสองยุคให้เหมาะกับลูกค้า ซึ่งเป็นโจทย์ที่สำคัญที่ทาง KBANK และ DoubleKlick กำหนดมา

ช่วงแรก จะเป็นช่วงละลายพฤติกรรม (Ice-Breaking) ให้แขกที่มาในงาน ทั้งรุ่นลูกๆ (20-30 young adult) และรุ่นพ่อแม่ (40-60 adult) รู้สึกไม่เคอะเขิน ฟังเพลงแล้วเกิดอารมณ์ร่วมกับทางวง

บทบาทของวงดนตรี และพิธีกรอย่างคุณตูมตามและน้ำหวาน มีส่วนช่วยอย่างมากในการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างวงกับคนดู และเกิดความรู้สึกที่ดีกับแบรนด์สินค้า KBANK ครับ

หลังจากนั้นคั่นด้วยเกม ก่อนเข้าสู่ช่วงที่สอง ที่เพลงจะสนุกขึ้น และให้แก๊งค์ลูกๆ ขึ้นมาร้องเพลงกับทางวง แล้วคั่นด้วยเกมพร้อมกับเซอร์ไพรซ์ HBD (ดูคลิปด้านล่าง) ช่วงสุดท้าย เป็นรุ่นคุณพ่อคุณแม่ ขึ้นมาร้องเพลงคาราโอเกะ โดยทางวง คุณปลาทอง คุณขลุ่ย คุณขวัญ ช่วยแนะนำเพลง ร้องไกด์ โดยเฉพาะเพลงจีน ที่ผม (ปลาทอง) จะมีส่วนช่วยในการร้องไกด์และเลือกเพลงจีนอย่าง เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ เยี่ยเหลียงไต้ฯ เหมยฮัว ซี่ฟ่ง(จอมใจจักรพรรดิ) ฯลฯ ครับ ก่อนจะจบปิดท้ายด้วยเพลง “ฝากให้เราช่วยดูแล” ร้องโดยคุณขวัญ /KBANK Staff/Double Klick/ลูกค้า ทุกท่าน

ทาง iHear Band ต้องขอขอบคุณทีมงาน Double Klick ที่ไว้ใจใช้วงเรามาโดยตลอด และลูกค้าที่น่ารักอย่าง ธนาคารกสิกรไทย KBANK “เรื่องไหนๆ ฝากให้เรา ช่วยดูแล”

ประมวลภาพ งาน KBANK Family Business ที่จัดที่พัทยา ในรอบที่ผ่านๆ มา

รถติด กทม.-พัทยา 5 ชม.

รถติด กทม.-พัทยา 5 ชม.

ลูกค้าร้องเพลงกับวงไอเฮียแบนด์

ลูกค้าร้องเพลงกับวงไอเฮียแบนด์

Backdrop ธีมลอนดอน

Backdrop ธีมลอนดอน

รุ่นลูกๆ สนุกสนานกับวงดนตรี

รุ่นลูกๆ สนุกสนานกับวงดนตรี

คุณเก๋ ทีมงาน Double Klick

คุณเก๋ ทีมงาน Double Klick

ทีมปลาพัดนัท ถ่ายโดยคุณขวัญ

ทีมปลาพัดนัท ถ่ายโดยคุณขวัญ

ห้องพักที่ทาง Double Klick จัดให้ครับ

ห้องพักที่ทาง Double Klick จัดให้ครับ

@PLAJAZZ ปลาทอง

ปลาทอง @PLAJAZZ มือทรัมเป็ตผู้ร่วมก่อตั้ง "ไอเฮียแบนด์" จัดวงดนตรี งานแต่งงาน งานอีเวนต์ เน้นเอนเตอร์เทนตอบโจทย์คนดูและลูกค้าครับ ศิษย์เก่าสวนกุหลาบ 114, วิศวะ จุฬาฯ , PrinsClausNL, ม.รังสิต TAG #iHear #LoveEat #iHearFoodwar #CoffeeLover #SaxPub ติดต่อวงไอเฮียแบนด์ โทร 081-3987152 www.PLAJAZZ.com